Chức năng các nút hiệu chỉnh trên loa xách tay bạn cần biết

Trong cuộc sống bộn bề áp lực, thưởng thức âm nhạc là một phương pháp để giảm stress hiệu quả. Ngày càng có nhiều người tìm đến âm nhạc như một liều thuốc tinh thần. Loa xách tay được lựa chọn là công cụ nghe nhạc tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, một trong những điều băn khoăn của người sử dụng là các nút điều chỉnh trên loa. Vậy chức năng các nút hiệu chỉnh trên loa xách tay là gì? Atech sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu thông qua bài viết này.

Thông tin chung về loa xách tay

Các tín đồ âm nhạc chắc hẳn không còn xa lạ gì với loại loa xách tay. Khác với dàn loa chuyên nghiệp, loa xách tay có kích thước nhỏ gọn, tiện lợi di chuyển. Tuy chất lượng âm thanh không thể “sịn xò” như dàn loa to nhưng cũng đủ đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Một điểm cộng cho loa xách tay là sự đa dạng trong màu sắc và kiểu dáng loa. Không chỉ nghe nhạc, loa xách tay còn phục vụ nhu cầu ca hát của khách hàng. Hầu hết các hãng loa đều tặng kèm micro thuận tiện cho người dùng hát karaoke và nghe nhạc.

Hiện nay nhu cầu sử dụng loa xách tay không ngừng tăng cao. Đặc biệt với tín đồ thích du lịch đi đây đi đó cùng bạn bè, loa xách tay là vật dụng không thể thiếu. Bên cạnh đó, những gia đình không đủ điều kiện kinh tế để đầu tư một dàn loa lớn cũng dần tìm đến loa xách tay. Với độ phổ biến ngày một tăng, thị trường loa cũng “rôm rả” hơn. Rất nhiều hãng loa từ bé đến lớn đều cho ra đời những sản phẩm độc, lạ, chất lượng cao. Do đó, người sử dụng có thể chọn lựa tuỳ theo sở thích và nhu cầu bản thân.

Chức năng các nút hiệu chỉnh trên loa xách tay

Chức năng các nút hiệu chỉnh trên loa xách tay

Trên mỗi chiếc loa xách tay đều có các nút hiệu chỉnh với công năng khác nhau. Nếu không hiểu rõ chức năng của từng nút, chất lượng âm thanh có thể sẽ không được như mong muốn của người sử dụng. Các nút này sẽ góp phần vào hiệu chỉnh âm thanh trầm hoặc cao hơn, thanh hoặc vang hơn. Tuỳ vào nhu cầu và hoàn cảnh sử dụng mà người dùng sẽ điều chỉnh hợp lí.

Một vấn đề “nhức đầu” của những người sử dụng loa xách tay là làm sao để tận dụng hết tiện ích của loa. Mỗi dòng loa lại có cách sử dụng và tiện ích khác nhau. Có loại loa phức tạp nhưng cũng có hãng rất dễ dùng. Vậy làm gì để hiểu được công năng của các nút hiệu chỉnh trên loa? Để có cái nhìn rõ ràng hơn, chúng tôi sẽ giới thiệu về chức năng của các nút hiệu chỉnh trên loa xách tay JA

Volume

Đây là nút hiệu chỉnh mà bất cứ dòng loa nào cũng có. Công dụng của nó là điều chỉnh mức độ to nhỏ của âm thanh phát ra.

Echo effect

Đây là một nhóm các nút để điều chỉnh độ vang cũng như độ trầm bổng của âm nhạc. Ví dụ trên loa xách tay JA, nhóm các nút này bao gồm:

  • Bass: điều chỉnh âm trầm.
  • Mid: điều chỉnh âm trung
  • Treble: điều chỉnh âm cao.
  • Echo: điều chỉnh độ vang.
  • Delay: điều chỉnh độ trễ của âm thanh lặp lại.

MIC

Tương tự như loa, micro cũng sẽ có cách hiệu chỉnh phù hợp để âm thanh phát ra hay nhất. Tuỳ vào người hát, bài hát mà cách hiệu chỉnh các nút này sẽ khác nhau. Hiệu chỉnh micro cũng gồm ba âm chính: bass, mid và treble. Ví dụ một bài hát cao nên giảm bass tăng treble để có hiệu quả cao nhất. Ngược lại, bài hát tông trầm không nên tăng treble để đảm bảo nhạc phát ra đúng tone dễ hát.

Music

Nhóm các nút này sẽ hiệu chỉnh mức độ âm thanh của nhạc phát ra. Ba nút nhỏ biểu thị mức độ cao thấp của âm thanh. Bass – âm trầm, mid – âm trung và treble – âm cao.

Làm sao để điều chỉnh các chức năng của nút hiệu chỉnh loa xách tay hay nhất?

Tất nhiên, đây không phải một điều dễ dàng. Thông thường, bạn sẽ phải có một chút kĩ năng cùng khả năng cảm nhạc mới có thể điều chỉnh chính xác. Nếu không tinh ý, có thể bạn sẽ không thấy sự khác biệt trước và sau khi chỉnh. Do đó, quá trình này nên được tư vấn bởi những người có kinh nghiệm.

Loa xách tay JA được đánh giá là một trong những hãng loa dễ sử dụng nhất. Những nút hiệu chỉnh được thiết kế tinh tế, phân biệt rõ ràng phần Echo Effect, MIC và Music. Do đó, người sử dụng sẽ dễ dàng điều chỉnh phù hợp nhất. Ngoài JA, loa xách tay Acrowin cũng là dòng loa tiện ích dễ dùng. Nếu điều chỉnh đúng, loa xách tay sẽ đem đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Hiện nay loa xách tay JA và Acrowin đang được phân phối chính hãng bởi công ty ATECH. Nếu muốn tìm hiểu thêm về hai dòng loa này, bạn đọc có thể liên hệ với chúng tôi qua website https://atech-hp.vn/ để có những thông tin hữu ích nhất.

Như vậy, chức năng các nút hiệu chỉnh trên loa xách tay rất đa dạng. Việc điều chỉnh âm thanh sao cho hay nhất sẽ phụ thuộc vào bài hát và “tay nghề” của người sử dụng. Tuy nhiên, nhìn chung, những chức năng của nút hiệu chỉnh sẽ đem lại chất lượng tốt hơn cho âm thanh. Hi vọng bài viết sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về chức năng của các nút hiệu chỉnh loa xách tay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *