Hướng dẫn hiệu chỉnh loa kéo từ A đến Z cho người mới

Karaoke chính là một trong những cách giải trí rất được ưa chuộng ngày nay. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người gặp khó khăn trong việc hiệu chỉnh loa sao cho nhạc nghe hay. Chính vì thế, để trả lời cho câu hỏi cách hiệu chỉnh loa, Atech sẽ hướng dẫn bạn từ A đến Z trong bài viết này để bạn không còn lúng túng. Cũng như bạn sẽ không bị ngắt quãng khi đang thưởng thức âm nhạc.

Loa kéo là gì?

Loa kéo hay còn gọi là loa di động. Đây cũng là thiết bị âm thanh được thiết kế giúp bạn có được sự tiện lợi khi sử dụng. Loa kéo còn có khả năng hoạt động độc lập, không bị vướng víu với những thiết bị khác. Đồng thời, chiếc loa cũng tiết kiệm công sức vận chuyển của bạn. Chiếc loa kéo có ưu điểm là dễ dàng kết nối để sử dụng nhanh chóng. Bên cạnh đó, công suất lại đương tương với một dàn âm thanh karaoke. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi muốn sử dụng trong khoảng thời gian dài. Đồng thời cũng không cần quá lo lắng về chất lượng âm thanh của loa.

Ưu điểm của việc dùng loa kéo

Loa kéo có rất nhiều ưu điểm đi kèm. Một trong số đó là việc dễ dàng trong việc di chuyển. Với thiết kế nhỏ gọn và sang trọng khiến cho dòng loa này rất được ưa chuộng. Loa cũng sở hữu hai bộ sạc là sạc bằng điện và bằng bình ắc quy. Thời gian sạc cũng sẽ từ 4 đến 8 tiếng và sau đó bạn có thể thỏa sức chìm đắm trong âm nhạc. Bên cạnh đó, cổng kết nối cũng rất đa dạng. Giá cả luôn là điều mà mọi người quan tâm đến nhất. Loa cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì giá thành rẻ hơn rất nhiều so với một dàn loa âm thanh. Tuy nhiên, để có thể tận dụng hết những ưu thế của dòng loa này thì việc tìm hiểu về cách hiệu chỉnh loa là thật sự cần thiết.

Lý do nên hiệu chỉnh loa?

Việc hiệu chỉnh loa sẽ giúp cho người dùng rất nhiều công dụng:

  • Điều chỉnh âm thanh sao cho phù hợp với từng thể loại nhạc. Từ đó giọng hát cũng sẽ tuyệt vời hơn.
  • Giúp loa của bạn phát ra những âm thanh sống động hơn
  • Giúp bạn kiểm soát tốt hơn âm thanh giọng hát
  • Khi bạn biết cách điều chỉnh sao cho phù hợp thì cũng có thể làm tốt với những dòng loa khác. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn về khả năng ca hát của mình.

Cách hiệu chỉnh loa kéo để có chất lượng tốt nhất

Cài đặt lại bảng điều khiển âm thanh loa

Bạn nên đưa bảng điều khiển nút về điểm 0 để dễ dàng điều chỉnh lại từ đầu. Điều này sẽ giúp quá trình điều chỉnh của bạn trở nên dễ dàng hơn. Sau đó, hãy tiến hành theo trình tự sau: Chỉnh âm thanh của micro → chỉnh âm lượng nhạc → chỉnh âm lượng hệ thống.

Chỉnh âm thanh của micro

Điều chỉnh âm thanh có thể chia thành 2 phần: âm lượng micro và âm thanh micro

  • Chỉnh âm thanh micro:

Việc điều chỉnh âm thanh cho micro sẽ được thực hiện theo trình tự từ trái sang phải. Nếu bạn muốn chỉnh âm bổng cho micro thì bạn có thể vặn hướng 1h đồng thời thử micro. Điều này sẽ giúp bạn xác định rõ ràng xem âm thanh đã vừa ý của bạn chưa. Bạn cũng nên điều chỉnh âm trầm vì âm trầm sẽ giúp giọng hát của bạn trở nên ấm hơn. Giai điệu cũng như nhịp điệu sẽ được phối hợp nhịp nhàng hơn.

  • Chỉnh âm lượng nhạc:

Việc điều chỉnh âm lượng sẽ dễ dàng hơn với việc điều chỉnh âm thanh. Bạn nrnr chỉnh theo quy luật chữ “V”. Mục đích của việc này chính là để âm bass luôn thấp hơn âm mid và âm treble. Điều này sẽ giúp bài hát của bạn trở nên trầm bổng hơn. Bạn cũng sẽ được có những trải nghiệm tốt hơn. 

  • Chỉnh âm lượng hệ thống

Để có thể trải nghiệm chất lượng âm nhạc sóng động nhất thì bạn cần điều chỉnh âm lượng loa cho phù hợp. Đây cũng là một trong những bước rất quan trọng của việc hiệu chỉnh loa. Bạn chỉ nên điều chỉnh âm lượng từ 50% đến 80% theo hướng từ 12h đến 4h.

Các ứng dụng của loa kéo trong cuộc sống

Chúng ta vừa đi qua những cách để hiệu chỉnh loa đúng cách. Vì vậy, hãy cùng điểm qua những ứng dụng của loa kéo nhé. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tác dụng của việc hiệu chỉnh loa. Nếu kể đến ứng dụng của loa kéo trong cuộc sống thì nó xuất hiện ở hầu hết các lĩnh vực. Một số ứng dụng có thể kể đến như: hỗ trợ học tập, phục vụ kinh doanh. Bên cạnh đó, cũng có những ứng dụng tiêu biển như giải trí hay thư giãn.

Trên đây là cách Atech hướng dẫn bạn điều chỉnh hiệu chỉnh loa. Điều này không chỉ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt hơn mà còn tốt hơn cho loa karaoke của bạn. Nếu bạn sử dụng loa trong một thời gian dài mà sử dụng sai thì cũng phần nào hưởng phần đến chất lượng của loa. Để sở hữu sản phẩm loa kéo JA chất lượng, tham khảo thêm tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *