Những cách hiệu quả để phân biệt loa chính hãng và loa nhái

phân biệt loa chính hãng và loa nhái

Ngày này thị trường phát triển dẫn đến sự cạnh tranh về mẫu mã cũng như phong cách thiết kế. Không thể phủ nhận nhiều mẫu loa được đầu tư cả về chất lượng lẫn kiểu dáng bên ngoài. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có rất nhiều trường hợp đạo nhái sản phẩm. Người mua chưa có kinh nghiệm thường sẽ mua nhầm dòng loa nhái. Điều này thường xuất phát từ việc người tiêu dùng chưa hiểu kỹ về loa cũng như giá tiền. Chính vì thế, hôm nay hãy cùng Atech tìm hiểu về cách phân biệt loa chính hãng và loa nhái nhé!!

1. Các cách phân biệt loa chính hãng và loa nhái

Để có thể đánh giá đúng nhất về từng dòng loa thì có rất nhiều tiêu chí được đưa ra. Tuy nhiên, có thể nói rằng 3 yếu tố dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng so sánh nhất:

  • Phân biệt loa về chất lượng âm thanh
  • Phân biệt loa về giá
  • Phân biệt loa về ngoại hình và thiết kế bên ngoài

Để hiểu rõ hơn về các cách hiệu quả khi phân biệt dòng loa với chất lượng khác nhau, hãy cùng Atech đi vào tìm hiểu kĩ hơn từng yếu tố trên nhé!!

Những yếu tố hiệu quả để phân biệt loa chính hãng và loa nhái
Những yếu tố hiệu quả để phân biệt loa chính hãng và loa nhái

2. Phân biệt loa chính hãng và loa nhái qua chất lượng âm thanh

Với một dòng loa chính hãng thì thường có những yếu tố dưới đây:

2.1. Dải động

Dải động hay hiểu một cách đơn giản hơn chính là khả năng hoạt động với âm lượng lớn nhưng không chứa âm thanh chói tai. Với những dòng loa chính hãng thì âm thanh vẫn rất rõ ràng kể cả với âm lượng to. Để dễ hiểu thì như bạn mua một chiếc ô tô. Với động cơ xe ô tô tốt thì xe vẫn chạy êm dù đi với tốc độ nhanh.

Đây là một trong những yếu tố rõ ràng khi phân biệt dòng loa tốt và kém chất lượng. Hầu hết những dòng loa nhái thường có âm thanh khá rè và chói tai.

2.2. Mức độ tự nhiên của loa

Độ tự nhiên của loa hay cũng được gọi với tên khác là âm sắc. Với những dòng loa chính hãng thì giọng hát của bạn nên ngoài hay qua loa sẽ không qua khác nhau.

Bạn hoàn toàn có thể nhận ra khi thử âm thanh của loa. Với những dòng loa nhái thì âm sắc của loa sẽ khá tệ. Hầu như giọng hát của bạn sẽ bị biến đổi. Chính vì thế, khi chọn mua một dòng loa thì bạn nên thử test chất lượng âm thanh thật kỹ lưỡng nhé!!

2.3. Âm trầm tốt

Âm trầm là tiếng trầm của loa. Âm trầm được thể hiện qua từng nốt nhạc. Những dòng loa nhái thường sẽ có âm trầm rất đục và gần như mất đi độ tự nhiên của âm thanh. Trái ngược lại, âm trầm của loa chính hãng sẽ có độ sâu và giữ nguyên được sự du dương của bản nhạc. Chính vì thế đây có thể được coi là cách hiệu quả để bạn phân biệt loa nhái và loa chính hãng.

Cấu tạo bên trong của dòng loa chính hãng
Cấu tạo bên trong của dòng loa chính hãng

3. Phân biệt loa chính hãng và loa nhái qua giá tiền

Có thể nói hầu hết những dòng loa nhái đều đánh vào tâm lý tiết kiệm của người tiêu dùng. Những chiếc loa nhái thường chỉ có giá tiền bằng 1 nửa so với giá chung trên thị trường. Tuy nhiên, đi kèm với đó là chất lượng loa và thiết kế bên ngoài rất tệ. Không chỉ thế, dùng được một thời gian thì chất lượng của loa cũng sẽ đi xuống nghiêm trọng.

Chính vì thế, việc đầu tư một số tiền xứng đáng vào dòng loa chính hãng sẽ đảm bảo cho bạn về chất lượng. Hơn nữa, thời gian sử dụng cũng sẽ lâu và bền hơn.

4. Phân biệt loa chính hãng và loa nhái qua ngoại hình thiết kế bên ngoài

4.1. Kích cỡ của loa

Kích cỡ của loa là yếu tố dễ nhận thấy đầu tiên khi bạn phân biệt 2 dòng loa. Một dòng loa hay thường có kích thước lớn hơn. Độ lớn của loa sẽ được đo bằng đường kính của loa. Chính vì vậy, nếu cùng 1 dòng loa mà kích thước có sự khác biệt thì bạn nên tìm hiểu kỹ lại để tránh mua nhầm hàng nhái nhé!

4.2. Chất liệu loa

Chất liệu là là yếu tố thứ 2 bạn nên xem xét khi phân biệt loa chính hãng và loa nhái. Để là một dòng loa tốt thì chất lượng loa cần được đảm bảo. Chất liệu loa tốt khi rung mạnh sẽ thường ko bị uốn cong. Một số hãng lo chính hãng thường dùng beryllium để đảm bảo chất lượng. Đồng thời đó, mạng lưới chia đường tiếng cũng tinh tế để âm thanh có thể truyền đi tốt nhất. Đây cũng là một trong những lý do khiến giá thành của loa đẩy lên cao.

5. Dòng loa chính hãng mà bạn có thể yên tâm về chất lượng

Nếu bạn đang lo lắng về việc không biết phân biệt dòng loa chất lượng và kém chất lượng như thế nào? Thì bạn hoàn toàn có thể tham khảo thêm về 2 dòng loa JA VÀ Acrowin được Atech trực tiếp sản xuất.

Hiện nay ATECH là công ty duy nhất chịu trách nhiệm sản xuất và phân phối loa JA và Acrowin chính hãng. Với tiêu chí “hàng Việt Nam chất lượng cao”, chúng tôi luôn cung cấp những sản phẩm với chất lượng cao và giá thành hợp lý nhất. Bạn đọc có thể tìm hiểu sản phẩm của ATECH qua trang web https://atech-hp.vn/.

Trên đây là những chia se của Atech về cách phân biệt loa chính hãng và loa nhái hiệu quả nhất. Hiện nay, những dòng loa nhái càng ngày càng tinh vi khiến nhiều người tiêu dùng gặp khó khăn trong việc phân biệt. Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn phần nào trong việc đưa ra quyết định mua một chiếc loa ưng ý nhé!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *